Thói quen mua hàng của khách hàng đã thay đổi

Trong xã hội ngày nay cùng với sự phát triển xã hội ngày càng hội nhập quốc tế thì nhu cầu mua hàng đã có những thay đổi đáng kể. 

Đó không phải là vì tư tưởng sính ngoại, hay tập tành cho “bằng chị, bằng em” mà bởi vì mong đợi khách hàng đối với sản phẩm ngày càng thiết thực, phong phú, cụ thể, … nhằm thõa mãn nhiều nhất “cái tôi” trong sử dụng sản phẩm. 

Thói quen mua hàng của khách hàng đã thay đổi
Bác sỹ Trần Thị Thanh Tâm
Cố vấn y khoa cho cty dược thẩm mỹ Allergan

Đã có nhiều nhu cầu chứa đựng mâu thuẫn tưởng chừng không thể đi cùng nhau, nhưng đã làm đau đầu nhà sản xuất, ví dụ điện thoại di động phải chụp hình đẹp nhưng giá không được thách thức túi tiền người mua, hay là chiếc chăn đắp ấm vào mùa đông mà vẫn mát vào mùa hè ,…. Vì thế làm ra sản phẩm để đáp ứng được những nhu cầu đó đã là một việc không hề dễ. Việc làm khó hơn nhiều là làm sao tạo được khách hàng, giữ được khách hàng, chuyển họ thành trung thành hơn, và qua họ có thêm khách hàng khác mà không cần nỗ lực tỷ lệ thuận với số lượng khách hàng mới có được.

Qua rồi giai đoạn mà các công ty, các doanh nghiệp phải tranh nhau trả chi phí cố định hàng tháng thật nhiều cho những mặt tiền trên những phố xá nổi tiếng, hay chi phí quảng cáo trên truyền hình “nuốt chửng” một ngân sách không hề nhỏ cho vài phút nói thật nhanh đến nỗi khách hàng chưa kịp hiểu ra thì nội dung đã biến mất trên màn hình. Thời đại ngày nay, khách hàng có thể có cái mình cần trong trong vòng vài cái nhấp chuột, hay cuộc gọi điện thoại ngắn, rồi sau đó 5 phút thư điện tử hay fax được chuyển đến tận tay để xác định giao dịch. Chính vì những điều tiến bộ đó đã đem đến cho khách hàng quá nhiều lựa chọn dành cho một nhu cầu sản phẩm hay dịch vụ; còn doanh nghiệp thì luôn nơm nớp lo sợ vì khách hàng có thể tự nhiên đến với ta và rồi cũng có thể tự nhiên “biến mất” không để lại lời nhắn.

Sách marketing online - Công nghệ sản xuất khách hàng - Giúp bạn tạo ra khách hàng tự động
Sách marketing online - Công nghệ sản xuất khách hàng - Giúp bạn tạo ra khách hàng tự động.

Điều mong đợi của doanh nghiệp là liệu rằng khách hàng có tự đến với ta, trung thành với ta hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, xem doanh nghiệp ta là nguồn cung cấp những giải pháp cho họ, gia đình họ, và cả những người bạn của họ. Công nghệ sản xuất khách hàng thực sự đem đến thành công trước mắt và lâu dài cho doanh nghiệp. Một doanh thu bền vững chính là mong ước của biết bao doanh nghiệp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phân khúc khách hàng để Marketing hiệu quả

Chúc mừng 2 chiến binh của công ty Phúc Hưng Gia hoàn thành khóa học Marketing Online Coaching - Công nghệ Sản Xuất Khách Hàng

Thành quả từ chương trình Marketing Online Coaching (K01)